Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài qua trò chơi

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài có rất nhiều phương pháp. Ngoài sử dụng các giáo trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài trên lớp, thì để tạo không khí vui vẻ, sôi nổi trong lớp học. Có thể sử dụng phương pháp dạy tiếng Việt cho người nước ngoài qua trò chơi để giúp học viên ghi nhớ từ vựng, cấu trúc nhanh chóng.

  1. “Bịt mắt bắt…đồ”

Sau buổi học từ vựng, giáo viên cho đồ vật vào hộp, bịt mắt học viên và để họ đoán đồ vật, nếu đoán đúng sẽ được tặng món đồ đó. Phương pháp này vô cùng hữu hiệu, giúp học viên học từ vựng một cách trực quan mà không quá khô khan như học từ vựng qua các bài giảng tiếng Việt cho người nước ngoài thông thường.

  1. “Hộp nào có, hộp nào không”

Tác dụng của trò chơi này vừa luyện từ vừa luyện mẫu câu.

Cách thực hiện: Giáo viên cho một số đồ vật lên bàn, rồi cho học viên sử dụng mẫu câu “ đây là cái gì” để trả lời. Sau khi học viên đã nhớ tên các đồ vật, úp 3 chiếc hộp kín lên các đồ vật này rồi di chuyển. Sau đó hỏi mẫu câu “Đây có phải là…không?” và “Đây là ….phải không?”

Có thể áp dụng tương tự đối với các mẫu câu hỏi và trả lời khác.

  1. Vẽ tranh

Giáo viên hoặc một bạn học viên  đọc một vài câu hay đoạn văn ngắn, 1-2 bạn lên bảng vẽ theo lời đọc đó. Đây là phương pháp giúp học viên nhớ được từ và mẫu câu.

  1. Bingo

Yêu cầu học viên viết 5 từ tùy chọn vào vở. Chọn một học viên lên bảng đọc từ của mình, bạn nào trùng 5 từ của học viên đó đầu tiên sẽ hô Bingo và nhận quà.

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài bằng trò chơi sẽ mang lại sự hiệu quả và thoải mái trong những giờ học. Hãy đến với Tiếng Việt HACO để trải nghiệm nhé

CÔNG TY CP DỊCH THUẬT – ĐÀO TẠO VÀ DU LỊCH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1/ 68 Ngụy Như Kon Tum – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Tel: (+84) 2435543604 * Hotline: (+84) 983820520

Website:https://tiengviethaco.com/ 

Email: hanoi@dichthuathaco.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*